Chả bò - món ngon Đà Nẵng | vietnamfoods.com.vn

Chả bò không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng, trong ngày tết và ngày giỗ chạp của người dân Đà Nẵng nói riêng. Món ăn giàu truyền thống này đã đi vào tâm trí của mỗi một người dân sinh ra và lớn lên ở nơi này.

Từng lọn (bó) từng đòn chả tữa như đòn bánh tét tết cứ lủng lẳng đung đưa trên những đôi tay của những người bán hàng rong. Gợi cho bạn cho bao người một chút gì đó tò mò và thắc mắc cho sự bí ẩn này. Người ta nói: "Chả bò của Đà Nẵng lừng danh này đã từng chiếm lĩnh ngôi vị hàng đầu trong các loại chả hiện nay đang có ở khắp mọi vùng miền đất nước Việt".

Thực hư hay độ chính xác thế nào thì không thể ai đem để so sánh. Nhưng thiệt tình món chả bò Đà Nẵng cũng làm lưu luyến biết bao người khi đã một lần thưởng thức món ngon đặc sản của Đà Nẵng này.
Muốn có món chả bò ngon lừng danh này người ta đã chế biến kỳ công và tinh tế từng li, từng tý và công phu biết chừng nào. Chả bò ngon phải chọn được thịt bò thật tươi và từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi chả luộc xong không nên quá 2 giờ đồng hồ. Như vậy mới giữ được sự tươi nguyên của thịt, vị ngọt dịu, tự nhiên của chả bò. Sự dẻo dai đầy níu kéo đến lạ thường. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc qua (đảm bảo độ mềm, không bị gãy khi gói).

Chả bò đem luộc vừa đủ chín tới mới giữ được độ ngọt, cho nên khâu luộc chả và thời điểm vớt chả rất quan trọng, lửa đều thì khoảng 45 - 60 phút phải vớt ra ngay. Nếu để chả quá chín, bề mặt sẽ bị rỗ (lủng lỗ), mà chất lượng cũng bị giảm đi ít nhiều. Chỉ có người trong nghề mới sử dụng thành công bí quyết gia truyền này thôi. Đất trời tạo hóa và thiên nhiên cũng góp phần tạo thêm độ ngon cho món chả bò. Cho nên chả bò ở Sài Gòn hay ở nơi đâu cũng không thể sánh bằng vị ngon ngọt của món chả nơi này.

Ngoài nguyên liệu là thịt bò tươi nguyên chất để làm tăng thêm độ béo và sự thơm ngon, trong quá trình xay thịt cần cho thêm một ít mỡ heo hoặc dầu ăn. Chả bò ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Chả bò có mùi thơm đặc trưng rất khó quên, có vị ngọt dịu, không béo ngậy đã chưa hề làm mích lòng một ai, từ người sành ăn hay dễ tính.Phải nói rất đậm đà một hương vị miền Trung. Một đặc trưng rất riêng đã trở thành đặc sản và niềm tự hào cho người dân Đà Nẵng.
Chả bò không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng, trong ngày tết và ngày giỗ chạp của người dân Đà Nẵng nói riêng. Món ăn giàu truyền thống này đã đi vào tâm trí của mỗi một người dân sinh ra và lớn lên ở nơi này.

Find Target: Chả Bò Đà Nẵng, Đặc sản chả bò, chả cá chiên, đặc sản chả cá chiên, chả cá chiên Đà Nẵng, chả cá hấp đà nẵng, chả cá hấp, đặc sản chả cá hấp, chả heo, chả heo xứ quảng, đặc sản chả heo