Viet Nam Enhlish
Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng của bạn
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.
Chia sẻ với mọi người
Danh mục tin tức
Đối tác doanh nghiệp
Quảng cáo
Thống kê website
Đang truy cập
35
Tổng truy cập
1.415.470
Lẩu cá lăng nấu măng chua
Lẩu cá lăng nấu măng chua Ngày đăng: 20/02/2013 Chuyên mục: Món ngon mỗi ngày

Lẩu cá lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Cá lăng là loại cá da trơn. Thịt cá rất mềm, thơm ngon, ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được nhiều chị em rất ưa thích.

Cách nấu lẩu chua cá lăng tương tự như món canh chua miền Tây nhưng vị chua và ngọt ít hơn. Lẩu cá lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu với hương vị chua chua ngọt ngọt dễ làm mê hoặc lòng người.Cá lăng được chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm... Đặc biệt là món lẩu cá lăng khiến nhiều người phải mê mẩn.

Giữa tiết trời mùa đông giá lạnh, cùng bạn bè người thân quây quần bên bếp lẩu cá lăng, vừa nóng hổi vừa hấp dẫn, thật chẳng còn gì thích thú bằng.

Lẩu cá lăng đầy hấp dẫn - 1


* Nguyên liệu:


- Một con cá lăng khoảng 1kg


- Măng chua 300g


- Hành tím 20g, 1 củ nghệ tươi, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh.


- Bột ngột, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau ôm.


* Thực hiện:


Cá làm sạch, xắt khúc, trụng nước sôi. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập.


Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím cho thơm rồi cho cà chua, nghệ vào. 


 Sau đó bỏ măng chua, cá vào xào rồi nêm gia vị gồm: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa ăn.


Cuối cùng cho khoảng 1 lít nước lèo (từ xương heo) vào nấu sôi, vớt bọt, tắt lửa và cho nước cốt chanh, rau ôm, ngò gai, ớt vào.


 Dùng với bún và nước mắm mặn.